TẾT NÀY ĐI CHƠI MỸ- CANADA

GIỚI THIỆU

Nước Mỹ là một quốc gia đa chủng tộc, thay vì đón Năm Mới theo cách riêng của từng dân tộc thì trong đêm giao thừa hết thảy người dân đều đổ ra đường và nhảy múa suốt đêm... Với tiếng cười đùa hoà trong tiếng nhộn nhịp của còi sáo cùng những ánh đèn sáng rực cả bầu trời và cả những bông hoa giấy đủ màu sắc luôn mang đến không khí đón năm mới trên mọi con phố của Mỹ.

Nước Mỹ là một quốc gia đa chủng tộc, thay vì đón Năm Mới theo cách riêng của từng dân tộc thì trong đêm giao thừa hết thảy người dân đều đổ ra đường và nhảy múa suốt đêm... Với tiếng cười đùa hoà trong tiếng nhộn nhịp của còi sáo cùng những ánh đèn sáng rực cả bầu trời và cả những bông hoa giấy đủ màu sắc luôn mang đến không khí đón năm mới trên mọi con phố của Mỹ.
Đêm 31/12 là thời điểm mọi người háo hức đổ ra Quảng trường Thời Đại (Times Square). Hàng ngàn người Mỹ sẽ đứng sát bên nhau và cùng chờ đón khoảnh khắc đầu tiên của năm mới. Vào những giây cuối cùng của năm cuối cũng là lúc xuất hiện một quả cầu thuỷ tinh đẹp lung linh, chứa hàng ngàn mảnh thuỷ tinh tượng trưng cho những vì sao đang cháy sáng xuyên bóng đêm rơi xuống trong những tiếng reo hò của mọi người. Khi quả cầu chạm đất cũng là thời khắc vang lên lời chúc “Happy New Year!” và cất lên những lời ca của bài hát “Auld Lang Syne” truyền thống cùng tung những mảnh giấy đầy màu sắc lên.

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ ĐÓN TẾT CỔ TRUYỀN RA SAO ?


Không khí đón Tết của Kiều bào Việt Nam ở Mỹ cũng rất nhộn nhịp với những trò chơi dân gian đặc sắc, múa lân hay những tràng pháo hoa vui tai dù chẳng thể sánh bằng lễ hội Tết ở quê nhà. Cộng đồng người Việt ở Mỹ sẽ chuẩn bị sắm đồ trước Tết khoảng chục ngày ở khu thương mại Phước Lộc Thọ trên đại lộ Bolsa (Little Saigon, Los Angeles). Giá cả mọi thứ không quá đắt đỏ để mọi người có thể mua sắm thoả thích. Nhiều người còn tận dụng cả vỉa hè gần chợ hoa phía trước khu thương mại để bày bán bánh chưng, bánh tét, chè, mứt...Mặc dù ở thành phố không cho phép bán pháo nhưng để mọi người thưởng thức cũng như đỡ nhớ quê hương họ vẫn bán dù chỉ là một, hai phong. Ở một số nơi khác, ở trước các tiệm gần ngã tư đông người qua lại cũng có những chợ hoa mini với vài chậu hoa rất tiện lợi cho những ai không muốn đi xa hay chen chúc ở chợ hoa.

Kết quả hình ảnh cho Little Saigon, Los Angeles at Chinese Tet

MỘT SỐ NGÀY LỄ MUA SẮM LỚN TẠI MỸ BLACK FRIDAY ( NGÀY THỨ SÁU ĐEN )


Black Friday là ngày thứ sáu sau lễ Tạ Ơn và được coi là ngày mở hàng cho mua sắm tấp nập nhất ở Mỹ. Ngày đặc biệt này xuất hiện từ tình trạng kẹt xe xảy ra vào ngày thứ sáu sau lễ Tạ Ơn năm 1965 ở Philadelphia, khi hàng trăm nghìn người Mỹ chen chúc nhau, đen kịt các con phố, vỉa hè đi mua sắm để sửa soạn cho lễ Noel sắp đến. Ngay lập tức, giới kinh doanh Hoa Kỳ cho quảng cáo rầm rộ trên các thông tin đại chúng và đồng loạt khuyến mãi giảm giá để thu hút khách hàng. Ngày này là ngày đại hạ giá lớn nhất trong năm. Giá hạ, hàng bán giới hạn, nên người mua xếp hàng rất đông, xếp thành hàng dài trước cửa hàng. Đi mua sắm ngày này, ngoài được giá hạ, người mua còn được cảm giác nô nức, rất phấn khởi.

Hình ảnh có liên quan

 

THANKSGIVING DAY – NGÀY LỄ TẠ ƠN


Lễ Tạ ơn (Thanksgiving Day) là một trong những ngày lễ truyền thống lớn nhất trong năm của người dân Mỹ được tổ chức vào ngày thứ năm cuối cùng của tháng 11. Dịp này, người dân khắp nơi trên toàn nước Mỹ đều được nghỉ 4 ngày, bắt đầu từ thứ năm cuối cùng của tháng 11 và kéo dài đến tận thứ hai tuần sau. Do vậy, đây được xem là “kỳ nghỉ của gia đình”, khi mọi người có thời gian quây quần, đoàn tụ bên nhau sau những giờ làm việc căng thẳng. Những người đi làm xa cũng tranh thủ dịp này để về thăm gia đình.

Hình ảnh có liên quan

Lễ Tạ ơn cũng vì thế mà được xem là một trong những dịp mua sắm lớn nhất trong năm ở Mỹ. Là ngày lễ mở đầu cho chuỗi mua sắm “khủng”, Thanksgiving Day thường được ví như dịp lễ Pre – Black Friday (trước đợt Đại khuyến mại-Black Friday), là dịp để cửa hàng bắt đầu thúc đẩy lợi nhuận cho mùa mua sắm ở Mỹ cuối năm. Các mức khuyến mãi ở ngày này cũng rất cao, có thể lên tới 75% cho tất cả các sản phẩm.

TẠI SAO PHẢI TRANH THỦ LÀM VISA CANADA HOẶC MỸ SỚM ?


- Trong năm 2017 : có 19.000 đơn xin visa được nộp 

-  Tỷ lệ được duyệt visa trung bình là 80 % 

Nhưng những công việc này chỉ có 3 viên chức lãnh sự và 1 kỹ thuật viên giải quyết. Và 64 ngày là khoảng thời gian trung bình xét duyệt visa  tại Việt Nam. 

- VISA CANADA - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT : 


  •  10 năm nhập cảnh nhiều lần là thời hạn tối đa visa Canada được cấp cho công dân Việt Nam. Thời hạn visa phụ thuộc vào thời hạn hộ chiếu của bạn và quyết định của viên chức lãnh sự 
  • Yêu cầu sinh trắc học là bắt buộc với các đương đơn xin visa Canada
  • CAN + :  là chương trình mới được áp dụng cho công dân Việt Nam . Nếu bạn có visa Mỹ còn hạn hoặc đã đến Canada trong vòng 10 năm trở lại đây bạn sẽ không cần phải chưng minh tài chính và hồ sơ sẽ đơn giản hơn

 

NGUỒN ẢNH : INTERNET

 

 

 

NGÂN SÁCH ĐỀ XUẤT TỪ 59.000.000 VND/PAX
(Riêng chương trình Tết giá từ 68.000.000 vnd / khách)

LÝ DO LỰA CHỌN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC MINH TRAVEL VIETNAM
- Chương trình được thiết kế riêng cho gia đình hoặc doanh nghiệp : hiệu quả và hấp dẫn - hoàn toàn khác biệt - Kết hợp thăm thân / chơi Tết / công việc và khám phá châu
Mỹ ..Quà tặng tuyệt vời cho người thân và đối tác
- Đơn vị tổ chức chuyên nghiệp (hơn 20 năm kinh nghiệm) , chuyên thiết kế và tổ chức các chuyến đi du lịch trải nghiệm
- Hỗ trợ và tư vấn thủ tục & hồ sơ visa chuyên nghiệp
- Phối hợp cùng tổ chức các đối tác chuyên nghiệp & các Hãng hàng không lớn cùng tổ chức

Chủ đề chuyến đi

Loại hành trình

Thời gian

Trải nghiệm


Chăm sóc khách hàng
024 3776 3333
Hotline
+84 913 002 999